Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tập đoàn General Electric của Hoa Kỳ

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 22:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Jeffrey Immelt - Chủ tịch Tập đoàn General Electric của Hoa Kỳ (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn General Electric đã có những hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Sáng 19/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Jeffrey Immelt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn General Electric (GE) - Hoa Kỳ, Chủ tịch Ủy ban cạnh tranh và việc làm của Tổng thống Obama.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn General Electric đã có những hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực y tế, năng lượng, xây dựng và chế tạo máy bay.

Chủ tịch nước cho rằng, với việc đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất tại TP Hải Phòng cùng sự tham gia nhiều dự án rộng khắp trong cả nước, GE đang dần trở thành đối tác lâu dài cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Chia sẻ về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như một số Hiệp định thương mại quốc tế khác mà Việt Nam tham gia, Chủ tịch nước bày tỏ: Bên cạnh việc có điều kiện phát triển nền kinh tế năng động hơn nữa, Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị để thích ứng và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức từ những đối tác đang đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam, để có bước phát triển cao hơn khi tham gia các định chế thương mại mới.

Ông Jeffrey Immelt đã báo cáo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc mở rộng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn GE tại Hải Phòng, TP.HCM trong lĩnh vực sản xuất cung cấp các thiết bị phát triển năng lượng điện với công nghệ hiện đại và trong lĩnh vực hàng không.

Nhấn mạnh GE Việt Nam luôn cố gắng nâng cao tỉ lệ nội địa hóa trong sản phẩm thông qua nội địa hóa nguồn nhân lực bằng cách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ông Jeffrey Immelt cho rằng, sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nội địa cũng là góp phần để Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương trong tương lai thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước