Chủ tịch nước tiếp đặc phái viên của Chủ tịch Cuba

Hồng Phúc - Văn Công - Trần Nam-Thứ ba, ngày 30/06/2015 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chiều 30/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đồng chí Alejandro Castro, đặc phái viên của Chủ tịch Nhà nước Cuba Raul Castro đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Alejandro Castro đã chuyển đến Chủ tịch nước và các đồng chí trong ban lãnh đạo Việt Nam lời thăm hỏi thân thiết nhất của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Raul Castro, đồng thời cho biết nhân dân Cuba rất mong chờ chuyến thăm của Chủ tịch nước.

Đặc phái viên Alejandro đã báo cáo với Chủ tịch nước về nội dung làm việc sâu rộng với các Bộ, ngành của Việt Nam về nội dung bảo vệ chủ quyền đất nước trong khi đa dạng hóa quan hệ đối ngoại;  đồng chí Alejandro cũng thông báo về những bước đi mới nhất của Cuba trong chính sách đối ngoại và bày tỏ Cuba đặc biệt mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam.

Đồng chí Alejandro nhấn mạnh, quan điểm của Cuba là nhất quán trong việc bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ, đó là cùng chung sống hòa bình và phải tôn trọng sự khác biệt; Cuba tiếp tục kiên định mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn. Đồng chí Alejandro khẳng định, tình bạn đã được thử thách Cuba - Việt Nam không chỉ là niềm tự hào, mà còn là một thuận lợi lớn trong quá trình xây dựng, cập nhật và hiện đại hóa nền kinh tế của Cuba.

Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của đồng chí đặc phái viên Alejandro, gửi lời chào thân thiết và kính trọng đến đồng chí Fidel và đồng chí Raul Castro. Đánh giá cao những thắng lợi trong quá trình cập nhật hóa nền kinh tế cũng như những thắng lợi về ngoại giao trong việc tái thiết lập quan hệ với Hoa Kỳ, Chủ tịch nước khẳng định, cũng giống như Cuba, Việt Nam bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị của nhau và đây là một quá trình không hề dễ dàng, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ có nhiều điểm thuận lợi nhưng không phải không có những bất đồng.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Cuba anh em những kinh nghiệm có được trong chính sách đối ngoại cũng như trong quá trình phát triển đất nước; đồng thời nhấn mạnh, kinh tế thị trường sẽ thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế nhưng cũng làm xuất hiện sự suy thoái trong đội ngũ. Đây là một thách thức đòi hỏi phải có quyết tâm cao trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, nhằm phục vụ cho mục tiêu cao nhất là xây dựng Đảng cầm quyền thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước