Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Thái Lan

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 20:04 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (23/12), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Thái Lan Panyarak Poolthup đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao Đại sứ Panyarak Poolthup đã có một nhiệm kỳ thành công, nổi bật là sự kiện thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan. Thông qua Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến Nhà vua và Hoàng gia Thái Lan, chúc đất nước Thái Lan tiếp tục có tiếng nói ngày một quan trọng trong ASEAN. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với Thái Lan, giữa hai nước đã có sự tin cậy chính trị cao và đặc biệt là hàng năm hai bên đều tổ chức các cuộc gặp gỡ, trao đổi ở các cấp, cả song phương và đa phương.

Về quan hệ kinh tế, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam - Thái Lan đang hướng tới con số 20 tỷ USD, trao đổi thương mại, đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam đạt hơn 7 tỷ USD, với quá trình tự do hóa đang diễn ra trong Cộng đồng ASEAN, con số này chắc chắn sẽ tăng lên. Chủ tịch nước cũng cảm ơn Thái Lan đã phối hợp giải quyết hiệu quả vấn đề lao động qua biên giới. Chủ tịch nước khẳng định, với mức độ tin cậy chính trị cao, quan hệ hai nước sẽ ngày càng gắn bó, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước cũng như đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Đại sứ Thái Lan Panyarak Poolthup bày tỏ vinh dự được nhận kỷ niệm chương của Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ cho biết, Thủ tướng Thái Lan rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và mong muốn được đón tiếp Chủ tịch nước. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á mà Thái Lan thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, điều đó khẳng định Thái Lan và Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ trên mọi lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Với chính sách cởi mở, hạ tầng được cải thiện, các nhà đầu tư Thái Lan đang mở rộng đầu tư ở Việt Nam. Thái Lan cũng đang tích cực phối hợp với Việt Nam giải quyết vấn đề liên quan đến ngư trường và đánh cá trên biển. Đại sứ Panyarak Poolthup khẳng định, dù ở cương vị nào vẫn sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác hữu nghị Thái Lan - Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước