Chủ tịch nước tiếp đoàn nạn nhân chất độc da cam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 06:11 GMT+7

Hình ảnh tại buổi gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp đoàn nạn nhân chất độc da cam dioxin về dự Đại hội thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam" toàn quốc lần thứ 3.

Các cấp, các ngành cần quan tâm hỗ trợ để Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin các cấp nâng cao hiệu quả hoạt động, trở thành chỗ dựa vững chắc, là người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp đoàn nạn nhân chất độc da cam dioxin về dự Đại hội thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam" toàn quốc lần thứ 3 chiều 12/7 tại Hà Nội.

Gặp mặt các đại biểu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động gửi lời thăm hỏi, cảm thông sâu sắc đến toàn thể nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết trong những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, công tác giải quyết hậu quả, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam đã đạt được những kết quả quan trọng. Cùng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam đã làm tốt công tác vận động, đóng góp với trên 1.150 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sản xuất, khắc phục thiên tai, cấp học bổng cho con em nạn nhân.

Lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Chủ tịch nước nhấn mạnh sẽ truyền đạt ý kiến tới các cơ quan chức năng, chỉ đạo rà soát lại chính sách cho nạn nhân da cam, đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin đổi mới hoạt động, tăng cường tuyên truyền, quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Chủ tịch nước cũng kêu gọi các cá nhân và tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới đóng góp vật chất, chia sẻ tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và làm mọi cách để ngăn chặn chiến tranh hóa học ở bất cứ đâu trên thế giới trong tương lai.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng 100 triệu đồng cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam dioxin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước