Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Kuwait

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Chiều 6/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có buổi tiếp Thủ tướng Kuwait Sheikh Jaber Mubarak đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Kuwait. Thông qua Thủ tướng, Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ và giúp đỡ chân tình dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước suốt 40 năm qua, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Kuwait trong những năm gần đây, nhấn mạnh sư phát triển đó có thể nhìn thấy trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao đầu tư, thương mại, đào tạo, đưa Kuwait trở thành một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam luôn trọng tinh thần tương thân tương ái của nhân dân Kuwait đã dành cho Việt Nam qua những khoản vay ưu đãi, cũng như ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc.

Về phần mình, Thủ tướng Kuwait Sheikh Jaber Mubarak thông báo với Chủ tịch nước về kết quả buổi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định Kuwait sẵn sàng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam vì lợi ích nhân dân hai nước. Cảm ơn phía Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Kuwait đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực năng lượng, Thủ tướng Kuwait cũng cho biết kim ngạch thương mại hiện nay không phản ánh được đầy đủ tiềm năng thế mạnh của hai nước, bày tỏ quyết tâm để nâng con số này trong thời gian tới.

Bày tỏ hài lòng về kết quả cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng đã đạt được, Chủ tịch nước cho rằng hiện tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn, đồng thời khẳng định Việt Nam chủ trương nhất quán coi Kuwait là một trong những đối tác hàng đầu trong khu vực Trung Đông đồng thời cho biết sẽ nổ lực đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chuyển lời hỏi thăm sức khỏe và trân trọng mời Quốc vương Kuwait sang thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng Kuwait trân trọng trao thư mời của Quốc vương Kuwait mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang sang thăm chính thức Kuwait.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước