Chủ tịch nước tiếp Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới

Thu Huyền - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 20:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 5/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới George Mavrikos đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao quan hệ truyền thống giữa Công đoàn Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Thế giới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Liên hiệp Công đoàn Thế giới đã ủng hộ mạnh mẽ, giúp đỡ và dành tình đoàn kết quốc tế cao cả cho tổ chức công đoàn, công nhân và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng tình đoàn kết quốc tế giữa giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn thế giới sẽ ngày càng được tăng cường và củng cố trong cuộc đấu tranh chung của nhân loại chống đói nghèo và chậm phát triển, chống chiến tranh xâm lược và chạy đua vũ trang, chống biến đổi khí hậu vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì quyền của người lao động và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới George Mavikos nhấn mạnh: "Tổ chức này đã có mối quan hệ anh em bền chặt, sâu sắc và lâu dài với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam". Chứng kiến những tiến bộ lớn và những triển vọng tích cực của Việt Nam, Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới khẳng định công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và quan hệ quốc tế của Việt Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc đổi mới đất nước.

Hiện, Liên hiệp Công đoàn Thế giới là tổ chức đại diện cho lực lượng công đoàn cánh tả và lực lượng tiến bộ trên thế giới với 92 triệu đoàn viên thuộc 126 quốc gia. Đây là trung tâm công đoàn quốc tế lớn nhất góp phần quan trọng trong việc đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước