Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri, thăm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 317

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/05/2021 19:53 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh và các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri, thăm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 317.

Đây là đơn vị quân đội đầu tiên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm trên cương vị Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh. Đây cũng là cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị số 10.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại là ba trụ cột của mỗi quốc gia. Trong đó, nền tảng quan trọng của trụ cột quốc phòng - an ninh là quân đội. Suốt 77 năm qua, quân đội ta luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu. Vì thế, qua 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, không chỉ về kinh tế - xã hội mà còn cả quốc phòng - an ninh. Điều đó đã góp phần làm cho cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam chưa bao giờ có được như ngày hôm nay.

Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri, thăm cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 317 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với nền tảng về kinh tế và dự trữ ngoại tệ của Việt Nam được củng cố vững chắc trong 5 năm qua nên đất nước đã có "của ăn của để". Nhờ đó, năng lực quốc phòng - an ninh của Quốc gia đã được nâng cao. Song, điều quan trọng nhất và thành công lớn nhất là hình ảnh anh "Bộ đội Cụ Hồ" luôn được giữ vững và nâng lên trong cuộc sống tinh thần của nhân dân ta.

Niềm tin của nhân dân với anh "Bộ đội Cụ Hồ" là niềm tự hào mà không phải quân đội nào cũng có được. Đặc biệt là trong gần 1,5 năm qua, lực lượng quân đội đã đi đầu trong thực hiện phương châm "chống dịch như chống giặc". Biết bao cán bộ, chiến sĩ đã nhường nơi ở cho người cách ly y tế, cùng với biết bao cán bộ, chiến sĩ đang dầm mưa, dãi nắng cả ngày lẫn đêm để phòng chống dịch COVID-19 trên khắp dải biên cương và trên biển.

Nhấn mạnh phương châm "100 triệu người dân một ý chí, quân với dân một ý chí", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đây là nguồn sức mạnh vô địch của đất nước. Vì thế, trên cương vị Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, Chủ tịch nước có trách nhiệm vun đắp, củng cố cho khối đoàn kết này, cũng như chăm lo và huy động nguồn lực để "xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại". Có như vậy, quân đội và công an sẽ phát huy tốt nhất vai trò nòng cốt trong lực lượng vũ trang nhân dân, đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, phồn vinh và hùng cường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước