Chủ tịch nước tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 21:49 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc tọa đàm với các tập đoàn Hoa Kỳ.

Tại cuộc tọa đàm, Chủ tịch nước nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có những bước phát triển mạnh mẽ sau 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 2 năm xác lập khuôn khổ đối tác toàn diện mà động lực quan trọng hàng đầu chính là những thành tựu trong hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp và cam kết hợp tác đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam.

Chia sẻ vui mừng trước sự kiện kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng rằng TPP sẽ tạo ra khuôn khổ hợp tác mới, dài hạn và sâu sắc hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực chuẩn bị trong nước, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, các khuôn khổ pháp luật, chính sách, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là việc nội luật hóa các cam kết thương mại tự do trong đó có TPP để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư trong các ngành công nghiệp, dịch vụ, công nghệ cao.

Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thêm tiếng nói ủng hộ việc Chính phủ Hoa Kỳ không áp dụng các rào cản thương mại đối với hàng hóa Việt Nam và tích cực hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017, tranh thủ cơ hội này để thúc đẩy hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là khách mời danh dự tại tiệc tối đặc biệt tại nhà riêng của ông Carlos Chan, Chủ tịch Tập đoàn Liwayway Marketing Corporation. Tham dự buổi tiệc có phu nhân Chủ tịch nước Mai Thị Hạnh, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cùng lãnh đạo của nhiều tập đoàn hàng đầu khu vực và toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước