Chủ tịch nước Trần Đại Quang bỏ phiếu bầu cử tại quận Thanh Xuân

Quang Anh, Quang Lâm, Trần Nam (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau lễ chào cờ, cơ quan tổ chức bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu 8 công bố các thủ tục, các quy định bầu cử đối với các ứng viên, các cử tri tại địa bàn. Công tác kiểm tra cũng được thực hiện lần cuối nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn và thuận lợi.

Phát biểu tại cuộc bầu cử, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, đây là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của nhân dân, đặc biệt sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, với những thành tựu lịch sử, sau thành công của Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền cần tổ chức thực hiện thắng lợi, đảm bảo dân chủ, bình đằng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đồng thời kêu gọi các cử tri thực hiện quyền và trách nhiệm của mình.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện Hội đồng bầu cử tại cụm bỏ phiếu số 8 tuyên bố cuộc bầu cử chính thức bắt đầu. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân là những người đầu tiên bỏ lá phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tiếp đó, các cử tri cũng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu cho các ứng viên tại địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước