Chủ tịch nước trao QĐ phong hàm Thượng tướng cho đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 22:19 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định phong hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn.

Chiều nay (14/2), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Quyết định phong hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, nguyên Tư lệnh Quân khu 5. Dự lễ phong hàm có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công An Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong hàm từ trung tướng lên thượng tướng cho đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định quyết định phong hàm này là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp của đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn trong nửa Thế kỷ hoạt động cách mạng. Đây cũng  là niềm vui chung của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, các cơ quan của Quốc hội.

Tham gia cách mạng từ năm 1965, trải qua nhiều cương vị chỉ huy trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ cuộc kháng chiến chống Mỹ đến chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, trên mỗi cương vị công tác, từ chiến sĩ giao liên đến Tư lệnh Quân khu 5, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn luôn giữ vững và phát huy phẩm chất cao quý của anh Bộ đội Cụ Hồ, là người chỉ huy kiên trung, bản lĩnh, có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, trên cương vị Phó Chủ tịch Quốc hội, đồng chí đã cùng các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội, chỉ đạo hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt cộng tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí, đồng đội, tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình 50 năm binh nghiệp. Thượng tướng khẳng định dù ở cương vị nào cũng hết sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước