Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 20:26 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định và chúc mừng các Phó Thủ tướng. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chiều nay (28/7), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng Chính phủ cùng 22 Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chính phủ trước mắt chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về "trạng thái bình thường mới".

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước lần đầu tiên được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Phạm Minh Chính đã được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ, nhiệt liệt chúc mừng các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ nhiệm kỳ 2021- 2026 đã được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước có Quyết định bổ nhiệm hôm nay.

Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho Bộ trưởng Bộ Công An, Đại tướng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho các Bộ trưởng, các cơ quan ngang Bộ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho các Bộ trưởng, các cơ quan ngang Bộ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định cho các Bộ trưởng, các cơ quan ngang Bộ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Chỉ có tinh thần đoàn kết, quyết tâm mới thành công". (Ảnh: VGP)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao từng thành viên Chính phủ từ thời điểm kiện toàn các chức danh Lãnh đạo Nhà nước đến nay, tuy thời gian không nhiều, chưa được 4 tháng nhưng tập thể Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính đứng đầu đã bắt nhịp, kịp triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp chi đạo, điều hành; tiếp tục thể hiện một tập thể năng động, quyết liệt hành động. Chủ tịch nước nêu rõ, ngày 8/4 vừa qua, trong buổi lễ bàn giao công việc của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, với cương vị là người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh một số nhiêm vụ trọng tâm, cấp bách của Chính phủ trong thời gian tới và bày tỏ sự tin tưởng các thành viên Chính phủ dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng mới sẽ tiếp tục lập nên những thành tích mới, phát huy những truyền thống của Chính phủ nước ta được thành lập từ năm 1945 đến nay. Ở thời điểm Chính phủ bắt đầu nhiệm kỳ mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh chỉ có tinh thần đoàn kết, quyết tâm mới thành công và chỉ có khát vọng trong suy nghĩ và hành động thì mới đưa đất nước tiến lên nhanh hơn.

Thay mặt Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ nguyện cống hiến hết mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thượng tôn pháp luật, tuân thủ các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn mà Hiến pháp pháp luật quy định, đồng thời luôn chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của Chính phủ qua các thời kỳ nhất là Chính phủ nhiệm kỳ khóa vừa qua. Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV sẽ quyết tâm tiếp tục xây dựng bộ máy hành chính nhà nước các cấp đoàn các cấp đoàn kết, liêm khiết, kỷ cương, tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả năng động, đổi mới sáng tạo vì dân, gần dân trọng dân. Đồng thời xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức đảng thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và các nghị quyết của Quốc hội.

Với tư cách là Thủ tướng Chính phủ khóa XIII và XIV, thêm một lần nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn và đánh giá cao các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016- 2021 đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công chung của cả nước và Chính phủ trong suốt 5 năm qua. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, phối hợp của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với Chính phủ nhiệm kỳ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước