Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến nguyên Tổng thống Indonesia

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Hội nghị Á - Phi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với nguyên Tổng thống Indonesia, bà Megawati Soekarnoputri.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp vô giá của cố Tổng thống Sukarno, phụ thân của bà Megawati, trong việc hình thành ý tưởng và tổ chức Hội nghị Bangdung 1955; tinh thần Bangdung mà Ngài Sukarno cùng các vị lãnh đạo tiền bối xây dựng vẫn sống mãi với thời gian, trong 60 năm qua đã cổ vũ các nước đang phát triển Á - Phi trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng đất nước và phấn đấu cho một trật tự thế giới mới.

Cố Tổng thống Sukarno cũng đã cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Indonesia. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà Megawati trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước vào năm 2013.

Bà Megawati đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Việt Nam vào Hội nghị Bangdung 1955 với tư cách một nước vừa chiến thắng chủ nghĩa thực dân, qua đó cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc của các nước Á - Phi trên toàn thế giới, cũng như những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường 60 năm qua đối với Phong trào Không liên kết, Nhóm 77 và hợp tác Nam - Nam.

Bà Megawati cũng khẳng định luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia, cá nhân bà luôn nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời nguyên Tổng thống Megawati thăm lại Việt Nam, bà Megawati Soekarnoputri đã vui vẻ nhận lời mời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước