Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 19:11 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước đã đến kiểm tra thực địa dự án Tượng đài tưởng niệm các chiến sỹ hải quân hy sinh tại Gạc Ma, thăm và động viên các đối tượng chính sách trong tỉnh.

Tại Khánh Hòa, Chủ tịch nước đã đến thăm Ban quản lý dự án và kiểm tra việc triển khai xây dựng Công trình tượng đài kỷ niệm 64 chiến sỹ hải quân đã hy sinh anh dũng trong trận đánh bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa ngày 14 tháng 3 năm 1988.

Chủ tịch nước nhấn mạnh việc xây dựng tượng đài này có ý nghĩa hết sức thiêng liêng trong việc giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền, do vậy, các cán bộ, công nhân viên dự án phải làm việc thận trọng, với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Chủ tịch nước cũng đã đến tặng quà các cá nhân, gia đình có công với cách mạng như các cựu tù chính trị yêu nước, mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí là thương binh tại huyện Cam Lâm và thành phố Nha Trang.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có buổi khảo sát về tình hình cung ứng nước cho nông nghiệp.

Tỉnh Khánh Hòa cũng như các tỉnh Nam Trung bộ đang ở giai đoạn cao điểm của hạn hán. Chủ tịch nước và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương đã đến khảo sát hồ chứa nước Cam Ranh, hồ có dung lượng 21 triệu m3 nước nhưng hiện nay lượng nước chỉ còn 8%. Phía Nam Khánh Hòa có 7 hồ chứa nước nhưng 4 hồ ở tình trạng cạn kiệt.

Chủ tịch nước đề nghị, trước mắt, địa phương phải tiếp tục rà soát không để diễn ra tình trạng hộ đói, nếu khó khăn đề nghị Trung ương hỗ trợ. Chủ tịch nước cho rằng phải coi hạn hán là tình trạng cấp bách, các cơ quan Trung ương và địa phương phải bắt tay ngay vào các giải pháp công trình và phi công trình như chuyển đổi ngay các loại cây trồng sử dụng nhiều nước như cây lúa sang loại cây cần nhiều ánh sáng và ít nước; xây dựng các hồ chứa nước mới, các kênh dẫn nước từ các hồ có trữ lượng nước lớn ở thượng nguồn Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước chỉ đạo địa phương cần hướng dẫn, hỗ trợ phần nào đề người dân áp dụng các công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; tham gia tích cực vào việc giải quyết vấn đề hạn hán bằng việc đào các hồ chứa nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước