Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ban Chấp hành IPU

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 22:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Liên minh nghị viện Thế giới Saber Chowdhury cùng Ban Chấp hành Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng rằng, chủ đề mà các nghị sĩ sẽ thảo luận tại Đại hội đồng IPU-132 sẽ góp phần giúp các quốc gia thành viên kiến tạo hòa bình và phát triển thịnh vượng.

Tuyên bố Hà Nội của Đại hội đồng sẽ được gửi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào phiên họp tháng 9 tới đây được trông đợi là tuyên bố có ý nghĩa đối với sự bình đẳng của các quốc gia thành viên, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các quốc gia.

Chủ tịch nước khẳng định, với việc đăng cai sự kiện này, Việt Nam là thành viên có trách nhiệm khi tham gia IPU, đồng thời mong muốn các nghị sĩ với tư cách là người đại diện cho nhân dân trên toàn thế giới sẽ kiến tạo một thế giới hòa bình, dân chủ, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Saber Chowdhury đánh giá cao sự tích cực, chủ động và chu đáo trong công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, góp phần quan trọng bảo đảm cho thành công của kỳ họp Đại hội đồng IPU-132. Chủ tịch Saber Chowdhury mong muốn sẽ tiếp tục cùng Ban Chấp hành và các thành viên nghị viện bàn thảo về tầm nhìn phát triển bền vững sau năm 2015 cho các quốc gia thành viên cũng như các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước