Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 21:56 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin trong chuyến sang Việt Nam tham dự IPU-132.

Sáng nay (28/3), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Ngài Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, sang tham dự Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132).

Ngài Samdech Heng Samrin cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho cá nhân ông cũng như Quốc hội và nhân dân Campuchia những tình cảm tốt đẹp. Đánh giá cao những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngài Samdech Heng Samrin chúc mừng Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng IPU-132 và tin tưởng Đại hội đồng IPU-132 sẽ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu chung của IPU.

Nhân dịp này, Ngài Samdech Heng Samrin đã cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Đảng và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Khẳng định IPU-132 được tổ chức tại Việt Nam là một trong những sự kiện chính trị đối ngoại lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và cảm ơn Quốc hội Campuchia và cá nhân Ngài Samdech đã ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho Quốc hội Việt Nam đăng cai, tổ chức Đại hội đồng IPU-132. Tổng Bí thư tin tưởng sự tham gia tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia sẽ góp phần vào thành công của IPU-132 lần này.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua; đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội hai nước; khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố, tăng cường quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Vương Quốc Campuchia, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

Tổng Bí thư đề nghị Quốc hội hai nước tăng cường kiểm tra, giám sát hai Chính phủ; bảo đảm triển khai thực hiện có hiệu quả các Thỏa thuận giữa hai Chính phủ vì lợi ích của nhân dân mỗi nước và vì sự hợp tác, phát triển của cả khu vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe tới Quốc vương Norodom Sihamoni, Hoàng Thái hậu Monineath Sihanouk và các Nhà lãnh đạo khác của Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước