Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu nữ tiêu biểu ngành dầu khí

Quang Anh - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/10/2015 19:41 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu nữ tiêu biểu sắc ngành dầu khí chiều 7/10 (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước chúc mừng ngành dầu khí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập và đặc biệt là các nữ đại biểu xuất sắc của ngành.

Chiều 7/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp 100 đại biểu nữ tiêu biểu xuất sắc ngành dầu khí nhân dịp Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015 và Chương trình hành động "Vì sự tiến bộ của phụ nữ Dầu khí giai đoạn 2012 - 2015".

Phát biểu tại cuộc gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng ngành dầu khí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập và đặc biệt là các nữ đại biểu xuất sắc của ngành. Chủ tịch nước cho biết, chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của ngành dầu khí Việt Nam là một chặng đường dài và khó khăn để hình thành nền công nghiệp dầu khí Việt Nam không chỉ hoạt động trong nước, mà còn hoạt động cả ở nước ngoài. Đây là công lao của tập thể công nhân viên chức, bao gồm cả các cán bộ nữ.

Chủ tịch nước cho rằng, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ mong muốn hòa bình, độc lập cho dân tộc, mà còn mong muốn nước Việt Nam sánh vai các bè bạn năm châu. Để thực hiện được ước vọng này của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận định sẽ cần tới sự nỗ lực của toàn bộ nền kinh tế, trong đó có những đóng góp của ngành dầu khí. Đồng thời, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tạo điều kiện để ngành dầu khí phát triển và giữ vai trò là một trong những trụ cột kinh tế thời kỳ hội nhập.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý, một trong những nhiệm vụ của ngành dầu khí là bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo, quyền tài phán của Việt Nam trên thềm lục địa và vùng đặc khu kinh tế theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Chủ tịch nước tin tưởng cùng với cán bộ toàn ngành, cán bộ công nhân lao động nữ trong ngành dầu khí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước, đảm việc nhà, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tập đoàn nói riêng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hiện đại.

Chủ tịch nước gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành dầu khí Chủ tịch nước gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành dầu khí

VTV.vn - Chiều 18/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt với các công đoàn viên, người lao động tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước