Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Khuất Minh - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 19:10 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng 30/7, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện có 27 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với hơn 1.000 tổ chức Đảng các cấp và gần 15.000 đảng viên đang công tác, sinh hoạt trong và ngoài nước.

Tổng tài sản của toàn Tập đoàn tính đến cuối năm nay ước khoảng 800.000 tỷ đồng, tăng 334.000 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2010, đạt tốc độ tăng bình quân 5 năm qua hơn 12%/năm. Hiện nay, Tập đoàn đã hoàn thành cổ phần hoá 4 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp đã thực hiện cổ phần hoá là 19 trong tổng số 21 đơn vị.

Mục tiêu trong những năm tới của Tập đoàn dầu khí Việt Nam là đảm bảo nguồn vốn cho đầu tư, ưu tiên vốn chủ sở hữu cho lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, cơ cấu đầu tư phát triển hợp lý phù hợp với năng lực của Tập đoàn. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn, trong đó xây dựng Tập đoàn dầu khí Việt Nam, cổ phần hóa và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tất cả các đơn vị thành viên, để tạo nguồn vốn cho đầu tư phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tiếp tục khẳng định vị trí Tập đoàn kinh tế trụ cột của Việt Nam trong những năm tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước