Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 16:19 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát động Tết trồng cây tại tỉnh Tuyên Quang.

Sáng nay (15/2), trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Bính Thân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang - một xã trong vùng "Thủ đô kháng chiến" trước đây và có phong trào trồng rừng và bảo vệ rừng rất tốt trong những năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Yên Sơn đã đến dự và phát động Tết trồng cây.

Trong nhiều năm qua, công tác bảo vệ và phát triển rừng đã đạt được nhiều kết quả khả quan, lâm nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng chung của toàn ngành Nông nghiệp, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân và bảo vệ môi trường sinh thái.

Phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh 56 năm qua, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", nhân dân ta lại tổ chức ngày hội "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân và đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Hiện nay, các diễn biến do biến đổi khí hậu toàn cầu như nước biển dâng, thiên tai, bão lũ bất thường, sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống của con người, bảo vệ môi trường đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia. Việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược to lớn, hết sức quan trọng. Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc lần thứ 70, năm 2015 vừa qua đã thông qua Chương trình phát triển bền vững đến năm 2030, trong đó có mục tiêu trồng cây, trồng rừng chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất, bảo vệ đa dạng sinh học để mọi quốc gia trên thế giới cùng phải thực hiện.

Chủ tịch nước kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí, các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước, trong những ngày vui Tết, đón xuân Bính Thân 2016, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát, trồng cây chắn gió, bảo vệ đê sông, đê biển, chống xói mòn đất, chống xâm nhập mặn vào đồng bằng, chống cát bay; trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng kinh tế phù hợp với điều kiện từng nơi; đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống bền vững cho muôn đời con cháu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước