Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần phát huy cơ chế đặc thù để phát triển

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2020 12:08 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Kỳ họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (6/7), Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã khai mạc kỳ họp thứ mười lăm, khóa XV.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị thành phố cần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, giải quyết vướng mắc trong thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, các công trình trọng điểm.

Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần phát huy cơ chế đặc thù để phát triển - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự kỳ họp. (Ảnh: TTXVN)

Thành phố cũng cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách an sinh xã hội để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19. Đặc biệt, cần phát huy hiệu quả những cơ chế đặc thù trong Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội, có hiệu lực từ 15/8 tới đây, để phát triển nhanh và bền vững hơn. Thành phố cũng cần làm tốt công tác quy hoạch và quản lý theo quy hoạch, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Hội đồng nhân dân thành phố cần nâng cao vai trò và trách nhiệm trong việc thực hiện quyết định các vấn đề quan trọng, tăng cường giám sát, đặc biệt là giám sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan tư pháp, và những vấn đề nhân dân quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước