Chủ tịch Quốc hội làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/12/2021 23:37 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (23/12), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc cần vận dụng một cách sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tế để sớm trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, đủ tiêu chí trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030. Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh vào chiều nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tăng trưởng kinh tế bình quân đều trên 13% mỗi năm. Dù ở thời điểm tái lập, tỉnh còn nhiều khó khăn, chủ yếu phát triển nông nghiệp, nhưng hiện nay tỉnh đã tự cân đối và có đóng góp cho ngân sách trung ương, trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế với quy mô trên 136.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đã đạt trên 110 triệu đồng/người.

Để đến 2030 có đủ tiêu chí của 1 thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Vĩnh Phúc trước mắt phải thích ứng linh hoạt, tận dụng mọi cơ hội để phục hồi, phát triển kinh tế, duy trì các động lực tăng trưởng trong dài hạn, tập trung tháp gỡ các khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục phát triển mạnh công nghiệp để thực sự trở thành nền tảng, động lực cho sự phát triển. Tuy nhiên, muốn phát huy tốt các tiềm năng và không để xảy ra lãng phí trong quá trình phát triển, chủ tịch Quốc hội lưu ý tỉnh cần quan tâm đặc biệt tới công tác giám sát.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Vĩnh Phúc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng để xây dựng chính quyền số và quản lý xã hội, phát triển kinh tế số, cũng là nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến 2045, Vĩnh Phúc trở thành địa phương phát triển toàn diện dựa trên nền kinh tế số, kinh tế tri thức.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự khởi công Trung tâm Logistic ICD Vĩnh Phúc Vietnam Superport - dự án đầu tiên nằm trong mạng lưới logistics thông minh ASEAN với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do liên danh T&T Group và tập đoàn YCH đầu tư. Trung tâm dự kiến sẽ vận hành vào quý 3 năm sau, giải quyết việc làm cho hơn 1 nghìn lao động và thu nộp ngân sách hơn 200 tỷ đồng mỗi năm. Nhân dịp này, Tập đoàn T&T tặng tỉnh Vĩnh Phúc 100.000 kit xét nghiệm COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng khai trương Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quy mô hàng đầu miền Bắc của tập đoàn FLC. Khi ngành du lịch vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, dự án được khai trương chỉ sau 10 tháng thi công đã khẳng định nỗ lực và quyết tâm của tỉnh và doanh nghiệp trong việc đầu tư hạ tầng du lịch chất lượng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước