Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới New York

Theo VOV-Thứ hai, ngày 31/08/2015 16:19 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến New York.

VTV.vn - Sáng 30/8 (giờ Hoa Kỳ), chuyên cơ chở Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã tới New York.

Đúng 8h ngày 30/8, chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới sân bay John F. Kenedy. Đón Chủ tịch Quốc hội và Đoàn tại sân bay có Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ Phái đoàn Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Dự kiến, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta sẽ tham dự Hội nghị các chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 4 diễn ra trong 3 ngày (30/8-2/9).

Sự có mặt của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tại Hội nghị lớn nhất toàn cầu này thể hiện vai trò tích cực và có trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trên nghị trường quốc tế; khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực cùng các nước giải quyết các vấn đề chung toàn cầu cùng quan tâm, đặc biệt là thúc đẩy các nội dung của Tuyên bố Hà Nội.

Tại Hội nghị lần này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ có bài phát biểu tại phiên toàn thể thứ nhất và tham gia thảo luận chung với chủ đề "Dân chủ vì hòa bình và phát triển bền vững: Xây dựng một thế giới theo ý nguyện của nhân dân"; dự diễn đàn "Phát triển bền vững - Biến lời nói thành hành động".

Dự kiến bên lề hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ có hàng loạt các hoạt động tại New York cũng như có các cuộc gặp với lãnh đạo Quốc hội các nước nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương và hợp tác nghị viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI