Chủ tịch Quốc hội: Sẽ xử lý nghiêm các vụ tham nhũng với tinh thần không có vùng cấm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/06/2020 14:05 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các cử tri là cán bộ hưu trí TP Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (24/6), tiếp tục chương trình công tác sau kỳ họp thứ 9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ.

Tại cuộc tiếp xúc một số cử tri đã nêu các băn khoăn về vấn đề chính sách với người có công, về phòng chống tham nhũng, chính phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trả lời câu hỏi của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, đối với các vụ việc nếu đã được điều tra rõ, chắc chắn sẽ xử lý nghiêm và với tinh thần không có vùng cấm. 

Đối với các kiến nghị của cử tri về việc cần quan tâm hơn nữa tới sự phát triển của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, TP Cần Thơ nói riêng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Trung ương đã luôn quan tâm tới sự phát triển của khu vực này với các Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ, Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Quốc hội, Chính phủ cũng sẽ tiếp tục phối hợp trong việc đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ vướng mắc trong phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực này.

Trước sự quan tâm của cử tri đối với vụ án Hồ Duy Hải, Chủ tịch Quốc hội cho biết đây là vụ án phức tạp kéo dài nhiều năm, đã từng được Quốc hội giám sát tối cao. Tuy nhiên, sau phiên giám đốc thẩm, do dư luận còn có những ý kiến khác nhau, các cơ quan có chức năng, thẩm quyền sẽ cùng xem xét, rà soát theo đúng pháp luật và sẽ thông báo tới cử tri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước