Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 20:25 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 23/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội đã đến thăm, gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất, nhằm góp phần phục vụ cho công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam rất coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc trên cơ sở kiên trì đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa.

Trong lịch sử quan hệ hai nước có những lúc thăng trầm, hiện nay hai bên còn bất đồng về vấn đề Biển Đông. Đây cũng là vấn đề cử tri và các đại biểu Quốc hội Việt Nam quan tâm và thường xuyên chất vấn. Chủ trương của ta là kiên trì thực hiện nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, nhất là "Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc".

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Trung Quốc là địa bàn quan trọng chiến lược trong hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, vì vậy trách nhiệm đặt ra cho các cơ quan đại diện của ta tại Trung Quốc, trong đó hạt nhân là Đại sứ quán là rất nặng nề. Đề nghị các nhân viên Đại sứ quán bám sát định hướng trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong triển khai thực hiện cần linh hoạt theo phương châm ngoại giao "dĩ bất biến, ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đã khắc phục những khó khăn vất vả để hoàn thành công việc do Đảng và Nhà nước giao phó, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng cán bộ nhân viên trong Đại sứ quán sẽ tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước