Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Đan Mạch và Thụy Điển

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 21:57 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen

VTV.vn - Chiều 14/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Đan Mạch và Đại sứ Thụy Điển đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, hoạt động lâu dài tại Việt Nam. Mong muốn Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực như môi trường, tăng trưởng xanh, năng lượng, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại sứ Đan Mạch cho biết: Trong nhiều thập kỷ, Đan Mạch là một trong những nước cung cấp ODA lớn cho Việt Nam nhằm giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển bền vững, chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn, thủy sản, kinh doanh, môi trường. Đại sứ khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy Quốc hội hai nước tăng cường hợp tác thông qua trao đổi đoàn các cấp, nhất là ở cấp các Ủy ban chuyên môn, để trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng, giám sát và thực thi pháp luật.

Tại buổi tiếp Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Thụy Điển là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại châu Âu và khu vực Bắc Âu. Hoan nghênh Chính phủ Thụy Điển và cá nhân bà Đại sứ đã có nhiều hoạt động khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp Thụy Điển sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế.

Đại sứ Thụy Điển khẳng định dù trên bất kỳ cương vị nào cũng sẽ vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển, đặc biệt là luôn ủng hộ, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước