Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ, trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp ông Franz Jessen, Đại sứ, trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chiều nay (19/8), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ông Franz Jessen, Đại sứ, trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao vai trò của Nghị viện châu Âu trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU, quan hệ hữu nghị giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu (EP) cũng được đẩy mạnh. Năm 2015, Việt Nam và EU kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai bên đã đi được một chặng đường dài và rất thành công, đồng thời cũng đang bước sang một giai đoạn mới, cao hơn về chất với việc hai bên đã ký hiệp định khung Đối tác và hợp tác toàn diện, cơ bản kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

Đánh giá những nỗ lực và đóng góp của Đại sứ thời gian qua, trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - EU, giữa các cơ quan lập pháp hai bên, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Franz Jessen sẽ tiếp tục có những đóng góp vào việc tăng cường và phát triển quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và EU.

Bày tỏ vui mừng về sự phát triển tích cực, nhanh chóng, mạnh mẽ quan hệ giữa EU với Việt Nam, Đại sứ  Franz Jessen khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp cho quan hệ ngày càng tốt đẹp và hiệu quả giữa Việt Nam và EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước