Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nguyên đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang từ khóa VI đến khóa XII.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập nước và 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, sáng nay, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang từ khóa VI đến khóa XII.

Ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của cuộc Tổng tuyển cử toàn quốc năm 1946, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Từ Quốc hội khóa I cho đến Quốc hội khóa XIII, Quốc hội luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết dân tộc, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các thành phần xã hội và luôn hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình; không ngừng đổi mới cả về tổ chức và hoạt động, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chiến lược trong từng giai đoạn cách mạng. Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng kết quả hoạt động và trưởng thành của Quốc hội khóa sau là sự kế thừa và phát triển liên tục cho khóa trước. Những kết quả Quốc hội có được ngày hôm nay có sự đóng góp của nhiều thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đất nước ta đang đứng trước thời cơ và thách thức lớn, đòi hỏi cần có những xử trí kịp thời, bình tĩnh, khôn khéo, bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, thực hiện mục tiêu chiến lược là giữ vững độc lập, chủ quyền, môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Chủ tịch Quốc hội cho biết: Về phía Quốc hội, kế thừa phát huy truyền thống của các khóa trước, Quốc hội đã, đang và sẽ làm hết sức mình cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với kinh nghiệm và trí tuệ của mình, tiếp tục phát huy tinh thần của người đại biểu nhân dân để đóng góp ngày một nhiều hơn cho sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước