Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 20:35 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Đoàn các Giám đốc Điều hành của các nước trong Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Chiều nay (9/11), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đoàn các Giám đốc Điều hành của các nước trong Nhóm Ngân hàng Thế giới do Giám đốc điều hành Ngân hàng thế giới tại Indonesia Rionald Silaban làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới trong những năm qua, nhất là trong tư vấn chính sách, hỗ trợ và tài chính, góp phần hiệu quả vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo và đổi mới ở Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Qua 30 năm đổi mới, Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, thực hiện xóa đói, giảm nghèo, đời sống nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, Việt Nam còn gặp nhiều thách thức như phát triển chưa thực sự bền vững, chưa tương xứng với tiềm năng và yêu cầu. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Ngân hàng thế giới ủng hộ Việt Nam tiếp tục được duy trì nguồn vốn với lãi suất thấp của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) ưu đãi cho các vấn đề liên quan đến giảm nghèo, tăng cường năng lực cạnh tranh nền kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện thể chế, tạo điều kiện cho Việt Nam được hưởng cơ chế chuyển đổi để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho các nước nghèo và kém phát triển.

Ông Rionald Silaban cho biết: Đoàn đã có thời gian thăm và làm việc tại Hà Nội và TP.HCM để lắng nghe và tìm hiểu về quá trình cải cách và những thách thức đối với Việt Nam, đặc biệt tại các vùng nông thôn hiện nay. Ông Rionald Silaban khẳng định, Ngân hàng Thế giới sẽ cùng với các nước phát triển tiếp tục hỗ trợ nguồn lực, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ về khuôn khổ pháp lý, xây dựng khuôn khổ hợp tác kinh tế, thương mại để Việt Nam thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước