Chủ tịch Quốc hội tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Đức

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 20:11 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Đức.

Phát biểu tại buổi tiếp ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Đức chiều nay (5/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Việt Nam luôn ủng hộ và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức nói chung và bang Hessen nói riêng sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bang Hessen và Việt Nam thời gian qua mà nổi bật là việc xây dựng thành công trường Đại học Việt - Đức, Chủ tịch Quốc hội cho biết hiện nay cơ sở giáo dục này đã trở thành một trường đại học tiêu biểu, có đẳng cấp trong khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Quốc hội, Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức cũng như Bang Hessen tiếp tục dành sự quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực vì lợi ích mỗi bên góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quốc hội hợp tác giữa hai nước.

Bộ trưởng Boris Rhein bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác thành công giữa hai nước mà công trình Nhà Quốc hội là một minh chứng cụ thể. Đề cập sâu đến hợp tác song phương hai nước trong lĩnh vực giáo dục, Bộ trưởng Boris Rhein cho rằng, dự án Đại học Việt - Đức đi vào hoạt động có ý nghĩa như một dự án "hải đăng" trong quan hệ hợp tác hai nước.

Giới thiệu về nền giáo dục nước Đức và bang Hessen, Bộ trưởng Boris Rhein nhấn mạnh, Đại học Việt - Đức sẽ là cơ sở đào tạo được đầu tư những mô hình giáo dục đặc biệt, tiên tiến nhất của ngành giáo dục đào tạo Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước