Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch nước Lào

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 18:53 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó Chủ tịch nước Lào Buonnhang Vorachith. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (9/7), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những thành quả về kinh tế - xã hội của nhân dân Lào anh em đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước là cơ sở tin cậy, vững chắc đảm bảo cho sự phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình vì mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Với kinh nghiệm của mình, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Quốc hội Lào trong tiến trình sửa đổi Hiến pháp, cũng như hết lòng ủng hộ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm sau.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Quốc hội hai nước tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong giám sát, hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn nghị viện quốc tế. Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, không ngừng gìn giữ, phát huy tình hữu nghị, đoàn kết, thủy chung son sắt mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã gây dựng.

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit đề nghị hai bên tiếp tục ủng hộ nhau trong các diễn đàn đa phương và song phương, tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp hàng năm giữa hai Bộ Chính trị cũng như phối hợp thực hiện hiệu quả các hiệp định, thoả thuận đã ký giữa hai Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước