Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Na Uy

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 19:41 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (17/4), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Thủ tướng Na Uy Erna Solberg.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước Việt Nam - Na Uy đang phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, kinh tế. Việc duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao giữa hai nước trong thời gian qua đã tạo sự tin cậy chính trị và động lực thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước.

Cảm ơn Na Uy đã cung cấp ODA cho Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định nguồn vốn này đang được sử dụng hiệu quả, góp phần giúp Việt Nam hoàn thành trước thời hạn nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và đạt nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực ưu tiên như giáo dục, bình đẳng giới, y tế, môi trường, thủy sản, quản lý tài nguyên. Cảm ơn Quốc hội Na Uy đã có những đóng góp tích cực cho IPU 132 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn thời gian tới, Quốc hội hai nước tăng cường trao đổi Đoàn cấp cao, cấp ủy ban chuyên môn, tăng cường cơ chế trao đổi và chia sẻ thông tin.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cũng chúc mừng thành công của IPU-132 với chủ đề "Vì mục tiêu phát triển bền vững, biến lời nói thành hành động", bày tỏ vui mừng khi nhận thấy quan hệ giữa Quốc hội hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, hai bên đã có sự phối hợp tại các diễn đàn nghị viện và đa phương. Bà Erna Solberg chúc mừng những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, đồng thời tin tưởng hai bên sẽ có những bước phát triển mới, sâu rộng, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước