Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Maldives

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 22:22 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Maldives Abdulla Maseek Mohamed.

Sáng nay (1/4), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Maldives Abdulla Maseek Mohamed cùng đoàn đại biểu Quốc hội Maldives sang Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới lần thứ 132.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn những đóng góp của Đoàn Maldives trong thành công chung của IPU. Đánh giá cao việc Việt Nam và Maldives luôn phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với các nước Nam Á nói chung và Maldives nói riêng, đề nghị hai nước tăng cường thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp nhằm tạo cơ sở chính trị vững chắc cho việc phát triển các mối quan hệ hợp tác, trong đó có  các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, nông nghiệp, dệt may, thực phẩm.

Nhấn mạnh năm 2015 hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội Abdulla Maseek Mohamed hy vọng hai bên có những hoạt động thiết thực để kỷ niệm sự kiện quan trọng này. Chủ tịch Quốc hội Maldives đề nghị trong thời gian tới, Quốc hội hai nước cần tăng cường giám sát việc thực hiện những hiệp định và thỏa thuận đã ký kết để những hiệp định này mang lại kết quả thiết thực và có hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước