Chủ tịch UB TƯMTTQ nói về quá trình lựa chọn ứng viên đại biểu QH và HĐND

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 22:15 GMT+7

Chủ tịch UB TƯMTTQ Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc trao đổi với phóng viên VTV về quá trình lựa chọn ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân qua 3 vòng hiệp thương vừa qua.

Cách đây hơn 70 năm, khi chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam mới, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban bố văn bản "Nhân tài và kiến quốc". Sau đó, Người lại cho đăng bố cáo "Tìm người tài đức", trong đó khẳng định: "Trong số 20 triệu đồng bào chắc không thiếu người tài đức."

Ngày nay, với hơn 90 triệu người dân Việt Nam, việc phát hiện và tìm người tài đức sẵn sàng tham gia các cơ quan dân cử, gánh vác việc nước chắc chắn càng không khó. Vấn đề là có tạo ra được cơ chế để người tài đức được tuyển lựa, được trân trọng để từ đó gánh vác việc chung. Phóng viên VTV vừa có cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhằm đánh giá lại quá trình lựa chọn ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân qua 3 vòng hiệp thương vừa qua, những mặt được và chưa được trong việc lựa chọn ra những ứng cử viên xứng đáng cho cuộc bầu cử sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước