Thông qua 197 ứng viên ở khối Trung ương để bầu đại biểu Quốc hội

Thu Huyền - Đức Quảng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 20:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/4, tại Hội nghị hiệp thương lần 3, Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN đã thông qua danh sách 197 người ở khối các cơ quan, tổ chức ở TW để giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV.

Báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV cho thấy: Đến ngày 12/4, tất cả 24 tỉnh, thành phố hoàn thành việc lấy ý kiến của cử tri đối với 197 người được cơ quan, tổ chức ở Trung ương giới thiệu. Các hội nghị cử tri nơi công tác được tiến hành dân chủ, thành phần, số lượng cử tri tham dự đúng quy định. Kết quả có 192 người được cử tri nơi công tác tín nhiệm 100%, 197 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV không có các vấn đề, vụ việc cử tri nơi cư trú nêu cần phải xác minh.

Về đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến 5 người ứng cử ở Trung ương, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, cơ quan này đã xem xét và xử lý theo pháp luật. Trong đó, 4 trường hợp đã gửi đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho người gửi đơn; 1 trường hợp đã gửi cơ quan có trách nhiệm xác minh và kết luật là phản ánh của cử tri không có căn cứ.

Sau Hội nghị hiệp thương lần này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử, bắt đầu từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử (27/4/2016) và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ (trước 7 giờ ngày 21/5/2016).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước