Chung tay hành động vì một xã hội không có tội phạm mua bán người

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động lễ mít tinh. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (30/7), tại Nghệ An, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự mít-tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người".

Đây là lần thứ 5 lễ mít-tinh "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người" được tổ chức nhằm cụ thể hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam nỗ lực trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người. 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc đã phát hiện 60 vụ mua bán người liên quan đến 85 đối tượng, lừa bán 90 nạn nhân, giảm gần 40% số nạn nhân so với cùng kỳ năm ngoái. Nạn nhân của các vụ mua bán người chủ yếu là phụ nữ, trẻ em tại vùng nông thôn, miền núi, người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại mít-tinh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và người nước chung tay hành động vì một xã hội không có tội phạm mua bán người, một xã hội an toàn, lành mạnh, phát triển, bình đẳng và hạnh phúc.

Chiều nay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, về khu di tích Kim Liên, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh trên núi Chung.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã tặng 200 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn tỉnh Nghệ An và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Nghĩa Đàn.

Trước đó, vào chiều 29/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng tại TP Vinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước