Chương trình giao lưu “50 năm rồng lửa Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2015 06:22 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ chào mừng. (Ảnh: Hùng Khoa/QĐND)

VTV.vn - Chương trình giao lưu "50 năm rồng lửa Việt Nam" đã được tổ chức tại Bảo tàng Phòng không - Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân vào tối 22/7.

Chương trình giao lưu được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa (24/7/1965 - 24/7/2015). Chương trình đã khái quát chiến thắng trận đầu ngày 24/7/1965 tại Suối Hai (Ba Vì, Hà Nội) - một dấu mốc quan trọng, khẳng định sức mạnh của Bộ đội Tên lửa với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp kháng chiến cứu nước, cũng như quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng Phòng không - Không quân.

Các đại biểu được giao lưu với nhiều nhân chứng lịch sử là những người tiên phong trong việc học tập, nghiên cứu, sáng tạo... để có thể sử dụng hiệu quả tên lửa đất đối không của Liên Xô cũ, giành nhiều chiến công vang dội, bảo vệ vùng trời Tổ quốc, trong đó tiêu biểu là trận Điện Biên Phủ trên không cuối năm 1972.

 

Các nhân chứng lịch sử giao tại chương trình. (Ảnh: Hùng Khoa/QĐND)

Các nhân chứng lịch sử giao tại chương trình. (Ảnh: Hùng Khoa/QĐND)

Tiếp nối chiến công, Bộ đội Tên lửa đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, bảo vệ các địa bàn trọng điểm, bảo vệ bầu trời miền Bắc và tham gia chiến đấu cùng các lực lượng tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, sự mưu trí sáng tạo, lực lượng Bộ đội Tên lửa hôm nay đã và đang không ngừng ra sức học tập, huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị, đặc biệt là những khí tài hiện đại, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh tổng hợp để tiếp tục bảo vệ vững chắc bầu trời và cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước