Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:50 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dâng hoa tưởng niệm 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở tỉnh Hà Tĩnh.

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, hôm nay (22/7), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở tỉnh Hà Tĩnh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên cung đường huyền thoại Đồng Lộc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã dâng hương, hoa tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ - những người đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh để Tổ quốc có được ngày hôm nay. Đến thăm và gửi quà tới gia đình của 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Mặt trận các cấp và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cả nước cần phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả việc tổng rà soát chính sách đối với người có công để không bỏ sót những người có công với cách mạng và xử lý kịp thời những đối tượng đang lợi dụng chính sách để chiếm hưởng sai ngân sách của Nhà nước.

Chiều nay, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và tặng quà 3 gia đình Công giáo chính sách và làm kinh tế giỏi tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để nghe và cho ý kiến về một số chương trình giám sát, phản biện và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trọng tâm trong thời gian tới.

Trước đó, trong ngày 21/7, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương 13 anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại "Tọa độ lửa" Truông Bồn và anh hùng liệt sĩ Hoàng Kim Giao tại Khu Di tích Quốc gia Truông Bồn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước