Công bố chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2015 18:42 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh trao giấy chứng nhận cho các tân Giáo sư (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Sáng 12/11, tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức lễ công bố Quyết định trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015.

Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương; đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự buổi lễ.

Năm 2015, qua các vòng xét bình chọn, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công bố có 52 người đạt tiêu chuẩn Giáo sư và 470 người đạt tiêu chuẩn Phó Giáo sư. Trong đó, Giáo sư trẻ nhất 43 tuổi, Giáo sư cao tuổi nhất 69 tuổi và có 5 Phó Giáo sư là người dân tộc thiểu số. Các Giáo sư, Phó Giáo sư ngày càng được trẻ hóa, tuổi trung bình năm nay là trên 47 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng các nhà giáo, nhà khoa học được trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm nay, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: "Trong công cuộc đổi mới đất nước, trên lĩnh vực nào cũng có sự đóng góp của đội ngũ trí thức, trong đó có các Giáo sư, Phó Giáo sư"; đồng thời nhấn mạnh đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn của mỗi Giáo sư, Phó Giáo sư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước