Thủ tướng chúc thọ Giáo sư Vũ Khiêu

Dương Hương-Thứ tư, ngày 17/09/2014 19:35 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Giáo sư Vũ Khiêu mãi trường thọ để tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Sáng nay (17/9), đến nhà riêng mừng thọ Anh hùng Lao động Vũ Khiêu bước vào tuổi 100, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu bật và ca ngợi những đức tính cao đẹp, sự cống hiến lớn lao của Giáo sư đối với quê hương, đất nước.

Bày tỏ lòng khâm phục về sức lao động sáng tạo không ngừng nghỉ của Giáo sư Vũ Khiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Giáo sư mãi trường thọ để tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Sinh ngày 19/9/1916, tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Giáo sư Vũ Khiêu là người xây dựng, tổ chức bộ phận Mỹ học đầu tiên ở Việt Nam, nguyên Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam, nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Suốt cuộc đời gần 100 năm tuổi, Giáo sư luôn là tấm gương sáng trong cuộc sống, học tập, lao động, nghiên cứu và sáng tạo.

Đã từng viết hơn 100 đầu sách về sử luận, triết luận và rất nhiều công trình nghiên cứu văn hóa, văn bia, câu đối, hiện Giáo sư sẽ cho ra mắt vẫn bộ sách 3 tập, 2.400 trang về Văn hiến Thăng Long và dự định sẽ tái bản nhiều tác phẩm có giá trị như: Đẹp; Anh hùng và Nghệ sĩ, Cách mạng và nghệ thuật, Người trí thức Việt Nam trên các chặng đường lịch sử.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của Thủ tướng Chính phủ, Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ tin tưởng đối với cá nhân ông và bày tỏ tin tưởng sâu sắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nước ta sẽ tiếp tục giành được những thành quả to lớn hơn trong sự nghiệp đổi mới và tiếp tục vững bước tiến lên trên con đường hội nhập. Giáo sư mong muốn Đảng, Chính phủ tiếp tục tin tưởng vào đội ngũ trí thức thực sự là nguyên khí của quốc gia và quy tụ nhiều hơn sự đóng góp của trí thức cho đất nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước