Công chúa Thái Lan thăm Việt Nam

Anh Phương - Chí Hiếu-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 20:17 GMT+7

VTV.vn - Tối 8/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi tiếp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan, trong đó có quan hệ với Hoàng gia Thái Lan.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Hoàng gia Thái Lan và Công chúa Sirindhorn trong lĩnh vực giáo dục. Nhất là vai trò của Công chúa với tư cách là Đại sứ thiện chí UNESCO đã tích cực hỗ trợ một số trường tiểu học Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Quảng Ninh cải thiện cơ sở vật chất và chương trình giáo dục.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Công chúa Sirindhorn trong hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học, trong đó có việc trồng cỏ hương lau để chống xói mòn, làm đẹp cảnh quan và bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Công chúa Sirindhorn cho biết, bà và Hoàng gia Thái Lan sẽ tiếp tục quan tâm triển khai các dự án hợp tác, hỗ trợ Việt Nam, góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Công chúa Thái Lan đã thăm Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và TP.HCM; tham dự Hội nghị Quốc tế về cỏ hương lau lần thứ 6 tại Đại học kỹ thuật Đà Nẵng và khánh thành Trung tâm Thái Lan học tại Trường Đại học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước