Công tác nhân sự của Đại hội Đảng XII đúng quy trình, dân chủ, nghiêm túc

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 15:07 GMT+7

VTV.vn -Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trong buổi họp báo trong nước và quốc tế về Đại hội Đảng lần thứ XII sáng 18/1.

Sáng 18/1, Ban Tổ chức Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai trương Trung tâm báo chí Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đã có khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động tại Trung tâm Báo chí để đưa tin về Đại hội. Tại cuộc họp báo, các phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi đối với Ban Tổ chức về những nội dung liên quan đến Đại hội XII, trong đó nổi bật là về Dự thảo văn kiện trình Đại hội cũng như công tác nhân sự.

Liên quan tới câu hỏi của PV Quỳnh Trang - Đài THVN về việc có ý kiến cho rằng Đại hội XII là một khởi đầu cho công cuộc đổi mới lần hai? Ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Trong 30 năm đổi mới, chúng ta đã thu được những thành tựu to lớn có ý nghĩa quan trọng. Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam là tiếp tục tinh thần đổi mới của 30 năm đổi mới vừa qua”.

Trả lời câu hỏi của Báo Tuổi trẻ về việc, ngay sau khi Hội nghị Trung ương 14 kết thúc, trên mạng xã hội đã đưa cụ thể danh sách 4 ứng cử viên cho 4 vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu rõ: "Chúng ta không nên căn cứ thông tin trên mạng để suy diễn về công tác nhân sự Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác nhân sự Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy trình và đúng quy định của Đảng. Nhân sự Ban chấp hành Trung ương và các vị trí chủ chốt, quan trọng sẽ được công bố khi có kết quả bầu cử theo đúng quy định của Đại hội".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

đại hội XII

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước