Công tác thi đua, khen thưởng đã được thực hiện tốt

Quỳnh Trang - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 19:55 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều nay (30/7), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương.

Tại phiên họp này, Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm nay và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới đây.

Theo báo cáo của Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương, 6 tháng đầu năm, công tác thi đua với nhiệm vụ trọng tâm là thi đua đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn liền với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Các phong trào thi đua được tổ chức bài bản, có tiêu chí và nội dung thi đua rõ ràng, cụ thể, thiết thực, được người dân hưởng ứng tích cực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Công tác khen thưởng được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, chất lượng khen thưởng được nâng lên. Các Bộ, ngành, địa phương đã chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền, để khen thưởng kịp thời các trường hợp có thành tích; đồng thời quan tâm hơn trong việc khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác…

Đánh giá về công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, công tác thi đua, khen thưởng nửa đầu năm đã đạt kết quả tích cực. Các phong trào thi đua tiếp tục được phát triển sâu rộng và hiệu quả trên khắp các lĩnh vực, các ngành, các địa phương, đóng góp thiết thực vào các thành tựu chung của đất nước trên tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở những kết quả đó, Thủ tướng đề nghị, Hội đồng thi đua, khen thưởng cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong thời gian tới, để góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của các ngành, các địa phương. Phong trào thi đua gắn với các ngày lễ lớn của đất nước và gắn với chào mừng Đại hội XII của Đảng.

Thủ tướng cũng đề nghị các ngành, các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác khen thưởng theo hướng chính xác, kịp thời, chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến. Thủ tướng đã đánh giá cao hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương; đồng thời lưu ý trong thời gian tới, Hội đồng thi đua khen thưởng cũng như các Bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác truyên truyền đối với công tác thi đua, khen thưởng bằng các hình thức phong phú, phù hợp, hiệu quả… qua đó góp phần nhân rộng phong trào thi đua, các mô hình hay, kinh nghiệm tốt, các điển hình tiên tiến.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã cho ý kiến về kế hoạch, nội dung, chương trình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước