Đại hội Đảng bộ Văn phòng Chính phủ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 14:30 GMT+7

Đại hội Đảng bộ Văn phòng Chính phủ sáng 21/7 (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng 21/7, Đại hội Đảng bộ Văn phòng Chính phủ nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một mặt đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, song Thủ tướng cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với Đảng bộ Văn phòng Chính phủ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu trước Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự đồng tình về báo cáo của Đảng bộ Văn phòng Chính phủ; đồng thời khẳng định, những kết quả hoạt động của Đảng bộ và của Văn phòng Chính phủ đã góp phần rất quan trọng vào kết quả chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, qua đó đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng nhấn mạnh, bước vào nhiệm kỳ 2016-2021, dự báo bên cạnh những thuận lợi, đất nước sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Do vậy, Đại hội Đảng bộ Văn phòng Chính phủ cần khắc phục hạn chế, phát huy thuận lợi để xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh, lãnh đạo tốt hơn, hiệu quả hơn trên tất cả các lĩnh vực để tổng hợp và tham mưu có hiệu quả hơn nữa cho Chính phủ.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị mỗi cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ trước hết là phải kiên định, vững vàng, quán triệt sâu rộng các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Mỗi Đảng viên trong Đảng bộ Văn phòng Chính phủ luôn giữ vững nguyên tắc đoàn kết, nhất trí trên cơ sở Hiến pháp và pháp luật và theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Tất cả mọi công việc phải xử lý trên tinh thần vì đất nước, vì nhân dân.

Ngoài ra, Đảng bộ cũng phải hết sức chú ý tới việc bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cho các cán bộ, Đảng viên. Tại Đại hội này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Đảng bộ Văn phòng Chính phủ cần đề ra các giải pháp để xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tới yêu cầu đối với Văn phòng Chính phủ là phải đặc biệt coi trọng công tác thông tin, tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp các chủ trương, chính sách của Chính phủ, quyền được tiếp cận thông tin là quyền Hiến định của người dân. Ngoài ra, để Chính phủ làm tốt nhiệm vụ quản trị quốc gia, Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ không dừng lại ở việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ Văn phòng, mà phải là đơn vị đi đầu tham mưu cho Chính phủ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, giúp Chính phủ thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý, điều hành nền hành chính quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước