Cử tri đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Cử tri đánh giá cao các cấp, các ngành đã thực hiện thành công hai mục tiêu kép về phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 49, sáng 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội; Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2020.

Đa số các thành viên Ủy ban cơ bản tán thành với các báo cáo đã tổng hợp đầy đủ các vấn đề liên quan đến tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Trong đó, nổi bật là cử tri đánh giá cao các cấp, các ngành đã thực hiện thành công hai mục tiêu kép về phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh - xã hội.

6 nhóm vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị lần này liên quan đến vấn đề sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng. Nhóm vấn đề, giáo dục và y tế nổi bật là kiến nghị về giá cả và chất lượng sách giáo khoa, hay việc cử tri bức xúc việc nâng giá trong việc mua sắm các thiết bị y tế.

Đại dịch COVID-19: 'Lửa thử vàng' giới doanh nhân Việt Đại dịch COVID-19: "Lửa thử vàng" giới doanh nhân Việt

VTV.vn - Trong đại dịch COVID-19, bên cạnh sứ mệnh chiến đấu vì sinh mệnh con người, doanh nhân chính là những người lính thời dịch, chiến đấu để bảo vệ sinh kế cho người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước