Cử tri đánh giá cao Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/05/2022 10:47 GMT+7

VTV.vn - Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được cử tri cả nước quan tâm. Các cử tri đánh giá cao những nội dung quan trọng của kỳ họp và kết quả báo cáo kinh tế-xã hội.

Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã khai mạc tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, gần 500 đại biểu sẽ họp tập trung trong 19 ngày.

Phiên khai mạc đã nhận được sự quan tâm của cử tri cả nước, đánh giá cao những nội dung quan trọng của kỳ họp và kết quả báo cáo kinh tế - xã hội của Chính phủ, cũng như báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri.

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan - cử tri TP Hà Nội - cho biết: "Tôi tâm đắc về phương thức làm việc, Quốc hội đưa ra rất nhiều vấn đề, vấn đề nào cũng quan trọng và cần thiết. Với phong cách và ý chí làm việc, tôi tin rằng sẽ có những cuộc thảo luận, có những ý kiến phát biểu của các đại biểu Quốc hội để đưa được ra những định hướng thiết thực và khả thi".

Cử tri đánh giá cao Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Đào Hữu Kiều - cử tri TP Hà Nội - cho hay: "Chúng tôi rất phấn khởi được nghe kết quả về kinh tế xã hội trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong điều kiện đất nước ta vừa qua dịch COVID-19, ảnh hưởng rất nhiều nhưng kết quả khả quan, chúng tôi thấy tăng trưởng kinh tế trong quý I được 5,3%, rất phấn khởi".

"5 dự án luật mà Quốc hội thông qua trong đó có 2 dự án luật tôi cho rằng hết sức quan trọng. Thứ nhất là luật về khám chữa bệnh, thứ hai là luật chống bạo lực gia đình, hết sức thiết thực đối với đời sống và sức khỏe của nhân dân" - ông Nguyễn Văn Hai, cử tri TP Đà Nẵng, nói.

Ông Nguyễn Văn Kén - cử tri tỉnh Phú Thọ - bày tỏ: "Kỳ họp thông qua nhiều luật quan trọng, thiết thực với đời sống người dân và cần thiết để đảm bảo phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng… Chúng tôi rất tin tưởng các quyết sách này đi vào cuộc sống sẽ nâng cao đời sống người dân".

Các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 3 Các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 3

VTV.vn - 5 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết sẽ được Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 3, trong đó có Luật Cảnh sát cơ động, Luật Điện ảnh (sửa đổi)...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước