Đặc sắc chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng và mùa Xuân"

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 06:38 GMT+7

Màn biểu diễn ca ngợi Đảng tại Lễ kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (Ảnh: Ngọc Thành/VOV)

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 02/02, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp với Đài THVN đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng và mùa Xuân".

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tới dự.

Chương trình diễn ra ở ba điểm cầu: Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước; Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố mang tên Bác, đại diện của Nam Bộ thân thương và Kon Tum, đại diện cho miền Trung - Tây Nguyên và đồng bào các dân tộc luôn khắc ghi ơn Đảng, ơn Bác trong tim.

Mở đầu chương trình là màn sử thi hùng tráng cùng những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc như: màn múa tổng khởi nghĩa, Diệt phát xít, Lời Bác đọc Tuyên ngôn Độc lập… đã tái hiện một chặng đường lịch sử đầy đau thương nhưng ngời sáng vinh quang của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây là những năm tháng gắn liền với những chiến công vang dội của dân tộc trong thế kỷ 20.

Xen giữa chương trình, những phóng sự, phản ánh về những tấm gương trung hậu, mang đậm dấu ấn về những năm tháng không thể nào quên, về một thời đấu tranh gian lao mà vinh quang, thể hiện sự kính phục của các tầng lớp nhân dân trước những người cộng sản đã đấu tranh anh dũng vì nền hòa bình của đất nước.

Tại điểm cầu Kon Tum, một lễ dâng hương đặc biệt cũng đã được tổ chức ngay tại khuôn viên của Ngục tù Kon Tom, để tưởng nhớ các chiến sĩ cách mạng ưu tú đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ngục tù Kon Tun cũng là nơi giam cầm các chiến sĩ cách mạng trong năm tháng kháng chiến chống Pháp. Đây cũng là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Tây Nguyên.

Trong những cuộc giao lưu, kể chuyện tại cả ba điểm cầu, những vị khách mời của chương trình cũng đã kể lại những giai đoạn hiểm nguy và gian khổ trong những năm kháng chiến, những yếu tố làm nên sức mạnh, ý chí và tinh thần của những người cộng sản.

Các vị khách mời cũng nhấn mạnh: suốt 85 năm chiến đấu và trưởng thành, Đảng đã luôn lấy Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động, đồng thời vận dụng sáng tạo và đầy bản lĩnh vào thực tế cách mạng Việt Nam. Đảng luôn lấy lợi ích của đất nước, của dân tộc, của nhân dân lao động làm mục tiêu đấu tranh, phấn đấu. Chính điều đó đã khiến nhân dân ta tôn vinh Đảng thành biểu tượng đẹp đẽ nhất, trong sáng nhất trong tâm hồn dân tộc.

Trong hơn hai tiếng, cầu truyền hình Đảng và mùa xuân đã một lần nữa khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đang vững bước tiến về phía trước, với một quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước lúc sinh thời của Bác Hồ kính yêu.

Mời quý vị theo dõi chương trình nghệ thuật "Đảng và mùa Xuân" qua VIDEO sau đây:

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước