Đại biểu đánh giá cao công tác nhân sự Đại hội XII của Đảng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Bên lề Đại hội, các đại biểu tiếp tục đánh giá cao việc chuẩn bị nhân sự của Trung ương.

Hôm nay (25/1), bên lề Đại hội, các đại biểu tiếp tục đánh giá cao việc chuẩn bị nhân sự của Trung ương và cho rằng: sự chuẩn bị này cùng với việc thực hiện quy chế bầu cử đã được Đại hội thông qua sẽ là cơ sở để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhiều đại biểu tiếp tục cho rằng, Đại hội lần này Trung ương đã có sự chuẩn bị nhân sự chu đáo, trách nhiệm và bài bản. Để khắc phục sự hụt hẫng về đội ngũ cán bộ kế cận của các nhiệm kỳ trước cũng như đảm bảo sự lãnh đạo liên tục của Ban chấp hành Trung ương khóa XII và các khóa tiếp theo trong phương án nhân sự cho Đại hội lần này, Ban chấp hành Trung ương khóa XI đã đặc biệt coi trọng cơ cấu 3 độ tuổi trong Ban chấp hành Trung ương khóa mới.

Trước thông tin một số đồng chí không nằm trong danh sách chuẩn bị của Ban chấp hành Trung ương khóa XI nhưng được các đại biểu đại hội tín nhiệm đề cử đã chủ động xin rút khỏi danh sách ứng cử đề cử theo quy chế bầu cử, nhiều đại biểu đánh giá hành động trách nhiệm này. Nhiều đại biểu cho rằng sự gương mẫu của các đồng chí này là cơ sở để đảm bảo Đại hội có thể bầu ra một Ban chấp hành Trung ương khóa mới có đủ cơ cấu 3 độ tuổi như phương án đã được chuẩn bị.

Bên lề đại hội sáng 25/1, một số đại biểu cũng khẳng định, việc thực hiện tốt quy chế bầu cử sẽ là cơ sở quan trọng để đại hội Đảng toàn quốc diễn ra thành công. Bởi quy chế bầu cử tại Đại hội tiếp tục kế thừa những nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử do Ban chấp hành Trung ương khóa XI ban hành và thực tiễn thực hiện quy chế này ở Đại hội cấp cơ sở và Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương vừa qua đã chứng minh điều này.

Theo chương trình, buổi chiều, Đại hội làm việc tại Hội trường. Đoàn Chủ tịch báo cáo với Đại hội về việc bầu cử và danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Đại hội thực hiện quy trình để biểu quyết thông qua danh sách đề cử, ứng cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước