Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ chuyện chạy chức râm ran trong dư luận

Ngọc Hà, Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu đã đề nghị phải làm rõ chuyện chạy chức, chạy quyền đang râm ran trong dư luận trong phiên họp Quốc hội sáng 29/3.

Sáng 29/3, trong phiên họp toàn thể để cho ý kiến vào báo cáo nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, nhiều đại biểu đã đề nghị phải làm rõ chuyện chạy chức, chạy quyền đang râm ran trong dư luận.

Góp ý vào báo cáo nhiệm kỳ của Chính phủ, một số đại biểu Quốc hội đánh giá cao nỗ lực chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong nhiệm kỳ khi đã kiên trì mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giữ mức tăng trưởng hợp lý và giải quyết an sinh xã hội. Chính điều này giúp đất nước phát triển ổn định trong bối cảnh suy thoái kinh tế giới. Nhiều đại biểu cũng đánh giá cao việc Chính phủ đã rất thắng thắn trước tình trạng cân đối thu - chi ngân sách, dẫn đến bội chi cao, tình trạng nợ công tăng và áp lực trả nợ lớn. Đây là những thách thức rất lớn cho giai đoạn tới.

Nhiều đại biểu có chung quan điểm cho rằng, việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy Nhà nước đảm bảo tinh gọn, trong sạch vững mạch, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp vì đây là động lực lớn cho sự phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước