Đại biểu Quốc hội nghe báo cáo thẩm tra dự án Bộ luật tố tụng hình sự

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 21/05/2015 14:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (21/5), các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường đã nghe báo cáo thẩm tra dự án Bộ luật tố tụng hình sự.

Tờ trình về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2016, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII vào năm 2015; Tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Quốc hội cũng đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung của dự thảo Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi).

Cũng trong sáng nay, trước các đại biểu Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã trình bày báo cáo về Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Theo quy định của Điều 60, đa phần người lao động sẽ không được hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần mà họ đã đóng trong quá trình đi làm mà phải tiếp tục đóng cho đến hết tuổi lao động để sau này được hưởng lương hưu hàng tháng. Nhưng do đặc thù của nhiều ngành nghề, nặng nhọc, độc hại, nhiều lao động đã không đồng tình với quy định này mặc dù đây là quy định nhân văn và bảo đảm cuộc sống ổn định khi nghỉ hưu. Để phúc đáp yêu cầu của nhiều công nhân các tỉnh phía Nam, Chính phủ đã đề xuất sửa đổi điều này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước