Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đăk Nông lần thứ III

Văn Đức, Long Hiệp-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 00:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đăk Nông lần thứ III. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)

VTV.vn - Sáng 4/9, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III.

Phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đăk Nông, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: Nhờ tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua nên tỉnh Đăk Nông đã huy động được nhiều nguồn lực, tạo được sức mạnh tổng hợp và đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tạo điều kiện để đồng bào giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới và chủ quyền quốc gia.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, những mô hình hay, cách làm sáng tạo xuất hiện ngày càng nhiều như: Hũ gạo tình thương, thùng tiền nhân đạo, làm nhà tình thương, mái ấm công đoàn; các câu lạc bộ: Gia đình không sinh con thứ 3, Gia đình hòa thuận và phát triển bền vững, Nông dân với pháp luật và Gia đình không có bạo lực.

Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh Đăk Nông cần tiếp tục phát hiện các mô hình, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới để xây dựng, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng, tạo sự lan tỏa thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng, thiết thực; đẩy mạnh tuyên truyền các điển hình, nhân tố mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Đăk Nông, chiều 3/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đăk Nông cần có giải pháp để giữ rừng nhằm ổn định cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, nhất là trên tuyến biên giới. Đồng thời, tỉnh cần có định hướng và biện pháp căn cơ cho vấn đề di dân tự do đang nhức nhối hiện nay, cũng như hạn chế những tác động tiêu cực do quá trình di dân tự do gây nên. Trong việc bảo đảm an ninh quốc phòng, các cấp và các ngành phải nêu cao tinh thần chủ động, không để bất cứ tình huống bất ngờ nào xảy ra.

Trong ngày 4/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà cho đồng bào tại Bon Bu Đăk, xã Thuận An, huyện Đăk Mil và tới đặt vòng hoa và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đăk Nông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước