Đại hội thi đua yêu nước TP Hà Nội

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (2/10), TP Hà Nội tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng gần 1.000 đại biểu là đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, các cá nhân, tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nộ đã về dự Đại hội.

Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại về thi đua ái quốc, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị của của Bộ Chính trị về Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của thành phố luôn được đổi mới, phát triển, cổ vũ động viên các cấp, các ngành và đông đảo tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt khá, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 3.600 USD/năm. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân được nâng cao, nhiều khu đô thị mới được xây dựng, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế Thủ đô. Công tác y tế, giáo dục được đổi mới và phát triển, phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ hợp tác được mở rộng, vai trò, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao. Những thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước